Chức năng autolook của Lạc Việt trên Firefox và IE7

Image[bkeps.com]Lạc Việt là một trong những chương trình từ điển hay và hiện đang rất phổ biến ở Việt Nam, chức năng Autolook của nó tương tự như chương trình Click’n See cho phép bạn tra từ vựng ngay trên website, trong Word ..vv… mà không cần phải mở từ điển ra tra. Cách sử dụng khá đơn giản, chỉ cần bật chức năng autolook lên rồi đặt con trỏ chuột trước từ vựng muốn tra và nhấn Ctrl + Right Click (bạn có thể vào Setting để cấu hình lại phím tắt khác).

Tuy nhiên chức năng Autolook chỉ làm việc trên trình duyệt cũ như Internet Explorer 6. Muốn sử dụng Autolook trên Firefox và Internet Explorer 7 thì bạn phải vào website của Lạc Việt để download phần cập nhật về. Xem chi tiết tại đây.

Nếu bạn đang dùng MTD2002 thì download bản cập nhật trực tiếp từ đây, giải nén ra và chạy file UpdateMTD for IE7-FireFox.exe (nhớ là phải thoát khỏi Lạc Việt trước khi chạy file này). Khi nó hiện ra thông báo như sau thì bạn chỉ việc nhấn nút Update.

Bây giờ chạy lại Lạc Việt, mở Firefox hoặc Internet Explorer 7 lên rồi thử chứa năng Autolook của nó xem sao ^_^, mình thử nghiệm thì nó chạy khá tốt trên Firefox 2.0.0.11.

Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *