Đánh giá mức độ ảnh hưởng của lưới điện cao áp

Image[bkeps.com]Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Bộ Công Thương xem xét, bổ sung và hoàn thiện các quy định kỹ thuật về thiết kế, xây dựng, vận hành lưới điện cao áp để nâng cao độ tin cậy, an toàn của hệ thống lưới điện.

Trong Công văn ngày 23/1, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đánh giá mức độ ảnh hưởng điện từ trường của lưới điện cao áp.

Trước đó, tháng 11/2007, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế đánh giá một cách toàn diện về mức độ ảnh hưởng điện từ trường của lưới điện cao áp đến sức khỏe nhân dân để có kết luận khách quan và kiến nghị các giải pháp.

Bộ Công Thương có trách nhiệm tiếp tục chỉ đạo và kiểm tra Tập đoàn Điện lực Việt Nam khắc phục những tồn tại trong quá trình thi công và vận hành lưới điện cao áp. Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng tiến hành kiểm tra các hộ dân, nếu trong diện di dời thì phải di dời đến nơi ở mới./.

 

Theo: TTXVN

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *