Gần 100% nhu cầu điện ở Trường Sa được đáp ứng

Gần 100% nhu cầu điện ở Trường Sa được đáp ứng Dự án thử nghiệm “Ứng dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió cung cấp điện cho quần đảo Trường sa” đã cung cấp gần 100% nhu cầu điện cho hoạt động an ninh quốc phòng và sinh hoạt của đảo.

Dự án được thực hiện trong thời gian 24 tháng với tổng kinh phí đầu tư 5,8 tỷ đồng.

Theo ông Huỳnh Kim Tước, giám đốc Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP HCM, Sở Khoa học – Công nghệ TP HCM, dự án do Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP HCM, Sở Khoa học – Công nghệ TP HCM phối hợp với Phòng phát triển Công nghệ điện mặt trời (SOLARLAB), Viện vật lý TP HCM và một số công ty thực hiện.
Theo kết quả dự án, hệ thống điện mặt trời và điện gió được xây dựng đã cung cấp gần 100% nhu cầu điện cho hoạt động an ninh quốc phòng và sinh hoạt của đảo.

Việc áp dụng mô hình ứng dụng năng lượng mặt trời và năng lượng gió để phát điện tại Trường Sa được đánh giá khả thi vì tận dụng được nguồn tài nguyên (năng lượng mặt trời, năng lượng gió…) dồi dào phục vụ nhu cầu sinh hoạt của quân, dân trên đảo.

Dự án cũng trang bị 100 đèn năng lượng mặt trời xách tay cho các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Sau hơn 8 tháng đi vào hoạt động chính thức và hơn một năm chạy thử nghiệm, hệ thống hoạt động tốt.

theo BaoDatViet

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *