Mở cửa cánh đồng gió lớn nhất thế giới

Cánh đồng gió lớn nhất thế giới ngoài biển vừa được mở cửa tại phía đông nam nước Anh vào hôm qua (23.9) trong một nỗ lực thúc đẩy nguồn năng lượng tái chế của chính phủ nước này.

 

Công ty năng lượng của Thụy Điển là Vattenfall đã xây dựng lên cánh đồng gió này. Công ty cho biết 100 turbine ngoài bờ biển Thanet, vào lúc đỉnh điểm, có thể chế tạo đủ điện cung cấp cho 200.000 gia đình trong một năm.

Cánh đồng gió được xây dựng trên đoạn bờ biển dài 12 km trên sẽ tăng cường nguồn năng lượng tái chế mà hiện nay các turbin trên bờ và dưới nước trên khắp nước Anh đang cung cấp.

Với việc khai trương cánh đồng gió Thanet, nước Anh hiện có khả năng tạo ra 5gigawatts năng lượng gió – gần đủ nguồn ngăng lượng cần thiết cung cấp cho tất cả các gia đình ở Scotland – Bộ trưởng Năng lượng Chris Huhne nói.

Tuy nhiên, nước Anh mới có được 3% năng lượng từ các nguồn tái chế và đang hướng tới mục tiêu 15% vào năm 2020. Quốc gia này xếp thứ 25/27 các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu về hành động đối với năng lượng xanh.

Mỗi turbin của Thanet cao tới 115 mét và toàn bộ cánh đồng gió rộng cỡ 4.000 sân bóng đá. Khi hoạt động tối đa, nó tạo ra 300 megawatt năng lượng mặc dù có những ý kiến cho rằng đầu ra của điện có thể gián đoạn và thay đổi. Công ty cho biết cánh đồng này dự kiến hoạt động trong ít nhất 25 năm.

Nhóm hoạt động vì môi trường mang tên “Friends of the Earth” cho biết kỷ lục của nước Anh về năng lượng tái chế được vẫn ảm đạm và thúc giục thêm đầu tư vào những dự án năng lượng xanh. Nhóm này muốn chính phủ Anh đảm bảo cung cấp ít nhất 3,1 tỉ USD mỗi năm cho Ngân hàng đầu tư Xanh nhằm thúc đẩy những chi tiêu của ngành tư nhân vào công nghệ có ít carbon.

(Nguồn: Telegraph)Theo: (GD&TĐ)

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *