Mỹ thông qua dự án năng lượng Mặt Trời lớn nhất

Nhằm khuyến khích người dân và các doanh nghiệp sử dụng năng lượng tái sinh thân thiện với môi trường, thay thế năng lượng hóa thạch đang ngày càng cạn kiệt, ngày 25/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thông qua một dự án khai thác năng lượng Mặt Trời lớn nhất thế giới.

Trả lời phỏng vấn báo giới, Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Ken Salazar cho biết dự án Năng lượng Mặt trời Blythe có tổng kinh phí lên tới 6 tỷ USD, gồm xây dựng bốn nhà máy sản xuất điện từ năng lượng Mặt Trời có công suất 250MW/nhà máy tại bang California, miền Nam nước này.

Khi đi vào hoạt động, các nhà máy này sẽ đảm bảo cung cấp điện sinh hoạt cho khoảng 750.000 hộ dân.

Thực hiện dự án là Solar Millennium, một tập đoàn đi đầu trong lĩnh vực khai thác năng lượng Mặt Trời của Đức.

Đây là dự án xây dựng nhà máy điện Mặt Trời thứ sáu được Bộ Nội vụ Mỹ thông qua trong tháng Mười này. Theo kế hoạch, dự án thứ bảy sẽ được xem xét và phê chuẩn trong vài tuần tới.

Các nhà máy trong khuôn khổ những dự án này dự kiến sẽ vận hành vào cuối năm 2011 và đầu năm 2012, với tổng công suất 3.000MW, cung cấp điện năng cho hơn hai triệu hộ dân và tạo ra 2.000 việc làm mới trong quá trình xây dựng.

Sau khi lên nắm quyền hồi tháng Giêng năm ngoái, Tổng thống Obama chủ trương phát triển và khuyến khích sử dụng các nguồn năng lượng tái sinh nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào dầu mỏ nhập khẩu và cải thiện môi trường./.

Theo: (TTXVN/Vietnam+)

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *