Nhà tài trợ BKEPS Community
thiết kế website cửa hàng, doanh nghiệp, thương mại điện tử
Home Tản mạn Nghệ thuật nude đón đợi cảm nhận bình thường hoá

Nghệ thuật nude đón đợi cảm nhận bình thường hoá

E-mail Print PDF
Article Index
Nghệ thuật nude đón đợi cảm nhận bình thường hoá
Page 2
Page 3
All Pages
Image[bkeps.com]Ở phương Tây, art nude đã bước từ tranh, ảnh, tượng ra đường phố, quảng trường giữa thanh thiên bạch nhật qua các triển lãm sắp đặt. Trong khi đó, tại VN, những tác phẩm đề tài khoả thân mới chỉ lộ diện thập thò và dè dặt.

Khi Sở Văn hoá Thông tin Hà Nội cấp phép cho triển lãm Xuân thì của Thái Phiên thì đây là triển lãm ảnh nude đầu tiên được nhà nước "bật đèn xanh". Giới mỹ thuật đón đợi sự kiện này từ lâu, bởi họ mong chờ sự thừa nhận chính thức cho những sáng tác nghệ thuật bấy lâu chỉ tồn tại âm thầm trong đời sống tinh thần của một bộ phận công chúng.

Hoạ sĩ Lương Xuân Đoàn khẳng định, nude Việt Nam không thể công khai trễ hơn. Ông kể, một số nghệ sĩ Trung Quốc khi sang thăm VN đã rất ngạc nhiên vì biết đề tài này đến nay vẫn mới lạ trong tâm lý tiếp nhận của người Việt. Thực tế, nude, thậm chí là sex, không phải là những hình ảnh xa lạ trong sáng tác dân gian. Nét đẹp từ những "tạo vật của hoá công" hay sự hồn nhiên trong hoạt động bản năng của con người đã được tìm thấy trên các nắp thạp đồng, trên sản phẩm gốm sứ hay trong các công trình kiến trúc cổ.

Ảnh của Trần Huy Hoan.



Related news items:
Newer news items:
Older news items:

Last Updated ( Sunday, 06 January 2008 21:26 )  

Quảng cáo

Tin tức đấu thầu

Đăng kí nhận bản tin từ BKEPS

Nhập địa chỉ email của bạn

Best browsers for BKEPS