Nguyễn Hồng Nhung_tự do lên ngôi

ImageSau vụ tai tiếng mà ai cũng biết, ai cũng nghĩ cô ca sỹ bé nhỏ của chúng ta khó có thể gượng dậy. Nhưng với vòng tay tự do, The USA đã giang tay đón nhận. Và Nguyễn Hồng Nhung đã trở lại với Album Sắc Màu mới đây.

Một không gian âm nhạc không quá mới mẻ, với những tác phẩm nhạc trẻ đã khá nổi tiếng với chúng ta như: Khi giấc mơ về, Vì em yêu anh, Đường xưa.., và vài ca khúc có thể tạm gọi là nhạc trữ tình gold music:  Nắng thủy tinh, Niệm khúc cuối. Thoạt đầu xem list, chúng ta cũng có thể cảm giác không nhiều điều mới mẻ ở Album này.

Nhưng khi thưởng thức từng ca khúc, tôi dần cảm nhận sự dày dặn trong lần trở lại này của Nhung.Hát lại những ca khúc cũ, đó là một form cũ của những ca sỹ hải ngoại.nhưng đối với Nhung, đó là một sự khẳng định về mặt bản lĩnh, khẳng định cho toàn thể công chúng biết rằng, sự nghiệp và tình yêu âm nhạc không thể kết thúc đơn giản chỉ với 1 scaldan. 

Sắc màu cũng thể hiện một dàn âm thanh chất lượng, khác hẳn với các album thu thanh ở VN. Các cung bậc được phân tách thu âm rõ nét. Và đặc biệt là sự hòa quyện rất đúng mức giữa giọng hát và nhạc đệm. Qua từng tác phẩm, thể hiện nổi bật lên được chất giọng trời cho của Nhung, rất mượt mà nhưng giờ đây sâu thẳm trong đó là những trải nghiệm về tình yêu, về hạnh phúc và những giá trị đính thực của cuộc sống. 

Một lời cuối dành cho sự trở lại của Nguyễn Hồng Nhung, đó là đã đến thời kỳ của đổi mới của cách tân. Đó là nền văn hóa đang già cỗi lạc hậu cũng như nền kinh tế của chúng ta đã đến lúc phải thay đổi. Công việc của ca sỹ đó là ca hát, thể hiện những tác phẩm âm nhạc, Truyền đến khán giả những thông điệp tình cảm, yêu thương của cuộc sống này. Còn ngoài ra, những vấn đề thuộc loại private thì dù có public ra cũng no problem. Xã hội cần có cái nhìn tự do đúng đắn hơn và những hành động của từng cá nhân.

Các bạn có thể thưởng thức Album này tại địa chỉ sau:  http://www6.nhac.vui.vn/Music/#Album,1431 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *