Phim kinh dị cho lễ Halloween

ImageLễ hội hóa trang làm nức lòng hàng triệu người, nhưng bạn lại quá già để tung tăng trên phố hát bài ca truyền thống, hoặc quá trẻ để có con, những đứa nhóc vác bát đi xin kẹo. Vậy bạn sẽ làm gì? Lời khuyên đưa ra là sắm vài đĩa phim kinh dị và ngồi nhấm nháp cho hợp thời.

1. Từ 12h đêm đến 2h sáng: "House on Haunted Hill" (1959)

Anh chàng Frederick Loren đánh cược với một nhóm bạn rằng họ không thể sống sót qua đêm trong một ngôi nhà ma quái từng có một quá khứ rùng rợn. Một đêm, vụ cá cược bắt đầu. Frederick khóa trái cửa lại, nhốt đám người kia bên trong. Và giờ đến lượt bạn khám phá phần còn lại.

2. Từ 2-4h sáng: "The Others" (2001)

Thất vọng vì sự biến mất của chồng trong chiến tranh thế giới thứ hai, một thiếu phụ tự tay kết liễu cuộc sống của hai đứa con rồi tự sát. Tỉnh dậy và thấy mọi thứ vẫn như cũ, cô nghĩ rằng Thượng đế thương tình nên đã cải tử hoàn sinh cho ba mẹ con.

3. Từ 4-6h sáng: "Nightmare on Elm Street" (1984)

So ma cà rồng và nhân vật Freddy Krueger trong phim này, bạn sợ nhân vật nào hơn? Những cơn ác mộng kinh hoàng sẽ khiến bạn liên tưởng tới những con chó sát thủ, những ngôi nhà tăm tối nhuộm máu đỏ… những thứ khủng khiếp khiến bạn không dám nhắm mắt vì sợ rằng sẽ chìm vào giấc ngủ và gặp chúng trong mơ.

4. Từ 6-8h sáng: "Dawn of the Dead" (1978)

Tỉnh dậy vào buổi sáng, cảm giác đói khiến bạn chỉ muốn ngấu nghiến một bữa sáng ngon lành, và tại sao không cùng lúc thưởng thức Dawn of the Dead? Điếng người với tiếng thở dài của những thây ma có thể khiến bạn vô tình bóp nát quả trứng trong tay.

5. Từ 8-10h sáng: "Mad Monster Party" (1968)

Bạn hãy nghỉ xả hơi bằng một bộ phim hoạt hình. Khi Frankenstein quyết định rút lui khỏi giới ma quái gớm ghiếc, hắn ta gọi một biên đội ma quái quốc tế…

6. Từ 10-12h: "Scream and Scream Again" (1970)

Thời gian quay trở về những năm 1970, kẻ sát nhân hàng loạt máu lạnh giở trò gian trá. Chứng kiến những pha giết người rùng rợn, bạn sẽ run lên từng hồi trên chiếc ghế bành.

7. Từ 12-2h chiều: "Cabin Fever" (2002)

Giữa trưa, nắng vàng rực rỡ, bạn nên tránh cái nóng ngoài đường bằng bộ phim kinh dị của đạo diễn Eli Roth. Mở đầu phim thật hoàn hảo bởi đó là một sự sắp xếp hợp lý hiếm có: một tác phẩm rùng rợn diễn ra hoàn toàn vào ban ngày. Một nhóm 5 học sinh vừa tốt nghiệp thuê một ngôi nhà gỗ nhỏ trong rừng và trở thành nạn nhân của một loại virus ăn thịt người ghê rợn.

8. Từ 2-4h chiều: "Sleepy Hollow" (1999)

Nếu bạn sống tại New England hoặc gần đó, có thể bạn sẽ cần một thứ gì đó để làm mình bớt lạnh, đặc biệt khi không khí mùa thu tràn về cùng với lễ Halloween gần kề. Đạo diễn Tim Burton mang huyền thoại của Kỵ sĩ không đầu đặt vào một bối cảnh xầm xì u ám với những thân cây chết khô mục rỗng, và những chiếc lá cây xơ xác che phủ đằng sau là những quái vật, phù thủy và ma cà rồng.

9. Từ 4-6h chiều: "Halloween III: Season of the Witch" (1982)

Một công ty lớn chuyên sản xuất mặt nạ hóa trang cho lễ Halloween lên kế hoạch giết hàng triệu trẻ em với những tai họa ấn giấu phía sau những chiếc mặt nạ.

10. Từ 6-8h chiều: "Creepshow" (1982)

Chuông cửa nhà bạn có thể rung lên, và đứng đợi ở bậc thềm là những đứa trẻ mặc đồ hóa trang: thuyền trưởng Jack Sparrow, Shia LaBeouf hay Kỵ sĩ không đầu. Bạn cũng cần có gì đó để gây ấn tượng lại với bọn trẻ. Và Creepshow có thể sẽ mang lại vài ý tưởng nào đó.

11. Từ 8-8h05: "Anything Can Happen on Halloween"

Hãy tạm rời xa chiếc laptop hoặc nhà bếp để thưởng thức màn trình diễn vui nhộn của Tim Curry.

12. Từ 8h05-10h tối: "Halloween" (1978)

Một kẻ giết người mắc bệnh thần kinh từ khi còn nhỏ trốn khỏi bệnh viện và bác sĩ của hắn đuổi theo bệnh nhân qua các con phố. Khi xem tác phẩm này, bạn có thể được những người bên cạnh miêu tả lại là "bộ mặt biến sắc, trống rỗng, tái nhợt".

13. Từ 10h đến nửa đêm: "Dracula" (1931)

Nếu đôi mắt bạn đã muốn nghỉ ngơi, hãy nán lại thêm chút nữa trước màn hình tivi. Bá tước Dracula tới nước Anh và bắt đầu săn mồi, một trong những nạn nhân của hắn là cô gái trẻ xinh đẹp Mina.

Ngọc Minh

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *