Quang Dũng: hát để “Một đời vẫn nhớ”!

ImageLà người con xứ biển Quy Nhơn- Bình Định, hơi thở thấm mặn chất muối của những con sóng muôn trùng, ca sĩ Quang Dũng đến với đất Sài thành cùng với hành trang âm nhạc và con tim yêu hát. Để rồi, hôm nay khán giả yêu mến anh qua những tình khúc Diệu Hương, Trịnh Công Sơn nồng nàn, tha thiết như từng con sóng biển quê hương vỗ về miền kí ức trong tiếng hát Quang Dũng!

Sở hữu một giọng hát truyền cảm, nhẹ nhàng, sâu lắng, Quang Dũng nhanh đi vào thế giới của những suy tư, trăn trở của khán giả qua những bản tình ca vang bóng một thời. Hơi thở âm nhạc trong Quang Dũng ấm áp trôi qua từng miền lạnh giá khi ta cô đơn. Nghe Quang Dũng hát, buồn thì cũng vô tận mà yêu thì cũng hết sức mê đắm. Là ca sĩ ý thức được đâu là phần âm nhạc dành cho mình, nên Quang Dũng đã khẳng định được một lối di riêng trên muôn nẻo gian truân, và Quang Dũng đã làm được một điều rất khó là đã tạo được cho mình một “thương hiệu” riêng trên sân khấu ca nhạc. Hình ảnh chàng trai dong dỏng hát tình ca với trang phục vest trắng quen thuộc đã đi vào nếp liên tưởng của khán giả khi nói tới Quang Dũng.

 

Quang Dũng

 

Với mỗi album được phát hành, chàng ca sĩ đa cảm chuyên hát tình ca này lại mang đến cho khán giả một thế giới mới của những cung bậc trong tình yêu. Như trong album “Yêu” bao gồm những bản tình ca Diệu Hương và Trịnh Công Sơn, Quang Dũng cho thấy nhiều tầng sâu khác trong giọng hát của anh. Một tình yêu không thể quên dù biết tôi và em không có ngày mai, rồi để khi đêm về “ướt mi” bên ánh đèn khuya một mình,…đó là không gian mà ta có thể cảm nhận qua album khá thành công “Yêu” của Quang Dũng. Vừa qua, anh đã tổ chức 3 đêm mini show của mình tại Phòng trà Không tên với chủ đề “con người cô đơn đi trên lối khuya một mình”, nhưng hôm nay Quang Dũng không hề đơn côi trong âm nhạc và tình yêu của mình!

Có lẽ khán giả yêu mến Quang Dũng không vì cái dáng vẻ điển trai, hay chút lịch lãm đạo mạo, mà bởi giọng hát. Tình ca Quang Dũng hát dường như nhiều cảm xúc lắm. Tha hương thường gây cho người ta nhiều tâm sự, nhất là khi Quang Dũng còn đeo mang món nợ với âm nhạc. Thành công hơn 8 năm nay, chàng ca sĩ này làm được nhiều điều mà không phải ca sĩ nào cũng thực hiện được. Âm thầm với tình khúc Diệu Hương, nồng nàn trong ca từ Trịnh Công Sơn, và trao yêu thương với vài khúc hát tình yêu của một số nhạc sĩ khác, Quang Dũng hát cho mình và những trái tim đang yêu.

Dù đời sống âm nhạc ngày một sôi động hơn, có khá nhiều ca sĩ từ bỏ cách hát cũ kĩ của mình và chạy theo những giai điệu thị trường, nhưng Quang Dũng vẫn ung dung bước đi trên con đường và dòng nhạc mình đã chọn. Sẵn sàng thách thức cái mới, và Quang Dũng cũng muốn khẳng định phong độ của một ca sĩ được xem như đã có phong cách định hình. Làm mới không có nghĩa là thay đổi tất cả những gì thuộc về mình, Quang Dũng sẽ là một trong những gương mặt đáng chú ý trong giải thưởng 10 năm của Làn Sóng Xanh. Dù sao đi nữa thì Quang Dũng vẫn là “kẻ hát rong” những bản tình ca nồng nàn, quyến rũ…

Khánh Hưng

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *