Thi tốt nghiệp THPT lần 1: Không cắt điện ở các điểm tổ chức thi

Image[bkeps.com]Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam cam kết không cắt điện ở các điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT lần 1 năm học 2007-2008 diễn ra trong ba ngày, từ 28 đến 30-5.

Ðể cung cấp điện an toàn, góp phần tổ chức thành công các kỳ thi năm 2008 trên cả nước, Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN) đã yêu cầu các Ðiện lực phối hợp các Sở Giáo dục và Ðào tạo, Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh các địa phương, các trường đại học, cao đẳng để lập và thực hiện phương án cung cấp điện an toàn cho các hội đồng thi, địa điểm thi trong những ngày diễn ra các kỳ thi. Không cắt điện ở các điểm tổ chức thi.

Ngay từ đầu tháng 5-2008, EVN đã yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị, bảo đảm vận hành an toàn lưới điện. Chuẩn bị đủ lực lượng ứng trực, vật tư, thiết bị dự phòng và phương tiện để khẩn trương xử lý hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố, đồng thời có phương thức huy động nguồn điện hợp lý và chỉ đạo các Ðiều độ miền phối hợp các Ðiện lực thực hiện phương thức vận hành hệ thống điện an toàn, liên tục, bảo đảm cung ứng tốt nhất cho các địa phương trong những ngày tổ chức thi.

Hiện nay, công suất toàn hệ thống khoảng 11.800 MW; (mua điện Trung Quốc 600 MW), trong khi đó, nhu cầu phụ tải là 13.000 MW. Như vậy, toàn hệ thống thiếu khoảng 1.200 – 1.700 MW. Trước tình hình trên, ngày 27-5-2008, EVN đã có Công điện khẩn gửi các đơn vị yêu cầu các đơn vị Ðiện lực tăng cường công tác phối hợp với Ban Chỉ đạo, Hội đồng thi các địa phương để kịp thời điều chỉnh phương án cấp điện phù hợp, đặc biệt khi có sự thay đổi hoặc phát sinh trong ngày diễn ra kỳ thi.

Theo Nhân dân

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *