Xuân về sớm với Điện lực Sơn La

Image[bkeps.com]Khi nhiều đơn vị còn đang hối hả chạy đua hoàn thành kế hoạch năm, khi hương xuân vẫn còn “gói kín” đâu đó chờ đợi giờ khắc để lan tỏa…thì trung tuần tháng 12/2008, Điện lực Sơn La đã hoàn thành kế hoạch năm. “Xuân về sớm với Điện lực Sơn La” là như vậy. Liên tục trong năm 2008, thời tiết có những diễn biến phức tạp, bất thường, 6 tháng đầu năm là thời điểm mùa khô, nguồn phát thiếu nghiêm trọng trong khi phụ tải tăng với tốc độ cao trên 25%, bắt buộc Điện lực Sơn La phải thực hiện cắt điện luân phiên trên diện rộng. Tiếp đó trong tháng 10 xảy ra nhiều đợt lũ lụt gây thiệt hại nặng nề về người và của, trong đó ước thiệt hại của ngành Điện Sơn La là 12 tỷ đồng. Tình hình lạm phát tăng cao cùng với việc thắt chặt nguồn vốn cho vay của hệ thống tài chính, tiền tệ tại các ngân hàng tín dụng đã tác động xấu đến tăng trưởng của các doanh nghiệp, Điện lực Sơn La cũng không ngoại lệ.

Đối mặt với khó khăn lớn nhất là vừa đảm bảo các chỉ số kinh doanh, vừa đáp ứng được các nhu cầu sử dụng điện của nhân dân vùng sâu, vùng xa trong tình trạng thiếu nguồn điện và thiếu vốn đầu tư; trước hết Ban giám đốc Điện lực Sơn La đã tuyên truyền đến 100% CBCN trong đơn vị nắm rõ các chỉ tiêu kế hoạch và tình hình thực tế của đơn vị, qua đó cùng có trách nhiệm và chủ động đề xuất giải pháp thực hiện. Bên cạnh đó, toàn bộ hoạt động của đơn vị đều được áp dụng trên chương trình ứng dụng tin học, cập nhật nhanh, chính xác các thông tin qua mạng truyền dẫn nội bộ giữa Điện lực Sơn La với các đơn vị trực thuộc. Đây là công vụ quan trọng hỗ trợ Ban giám đốc điều hành mọi hoạt động và giải quyết nhanh chóng các vấn đề.

Với nhiệm vụ cấp điện cho 140.900 hợp đồng khách hàng, bao gồm các doanh nghiệp, đơn vị và 75% số hộ dân trong tỉnh… việc chăm sóc số lượng khách hàng như vậy là điều không đơn giản bởi quá trình triển khai sản xuất kinh doanh của ngành điện luôn có những diễn biến bất ngờ do thiên tai, do chủ quan người sử dụng điện… Khắc phục thực tế này, Điện lực Sơn La luôn chú trọng việc nâng cao kỹ năng chăm sóc khách hàng cho đội ngũ CBCN; thẳng thắn nhìn vào thực trạng trình độ chuyên môn đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân không đồng đều; kỹ năng giao tiếp khách hàng của nhiều CBCN còn hạn chế bởi ít nhiều ảnh hưởng của cơ chế bao cấp từ nhiều năm trước, khi bước vào kinh doanh các ngành nghề mới như: viễn thông, bảo hiểm… những nhược điểm đó đã bộc lộ rõ. Ban giám đốc Điện lực nhận định: Phải có biện pháp điều chỉnh kịp thời những khiếm khuyết nội tại và sẵn sàng ứng phó trước những yếu tố nảy sinh từ bên ngoài để thích nghi với các điều kiện sản xuất kinh doanh. Như vậy mới có thể khắc phục được những khó khăn và nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Thành công lớn nhất Ban giám đốc Điện lực Sơn La là huy động 100% cán bộ công nhân tham gia bán bóng đèn compắc, bán bảo hiểm, giới thiệu sản phẩm dịch vụ viễn thông. Phát triển thêm các ngành nghề kinh doanh mới không chỉ tăng doanh thu cho đơn vị mà quan trọng hơn, nó đã góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc, không trông chờ ỷ lại, mỗi CBCN cần chủ động tìm khách hàng chứ không phải chờ khách hàng tìm đến, vừa là người bán hàng song cũng vừa là tuyên truyền viên về sử dụng tiết kiệm điện. Nhờ đó, nhiều khách hàng sử dụng điện đã đồng thời tham gia sử dụng các dịch vụ viễn thông, bảo hiểm do Điện lực Sơn La cung cấp. Sự kết hợp này giống như một “trường học thực tế” nâng cao kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng cho ngành điện Sơn La.

Bên cạnh đó, nhiệm vụ được đơn vị ưu tiên số một là giải quyết nhanh gọn nhu cầu mua điện của nhân dân. Tất cả phòng giao dịch ở các chi nhánh điện đều có bảng hướng dẫn trình tự, thủ tục, biểu giá; các đơn vị sản xuất trực tiếp đều bố trí trực 24/24 để xử lý các vấn đề về điện khi khách hàng có yêu cầu. Trên địa bàn tỉnh Sơn La hiện có hàng chục công trình thủy điện lớn nhỏ. Lớn nhất là công trình Thủy điện Sơn La công suất 2.400MW dự kiến năm 2010 sẽ phát tổ máy đầu tiên. Tiếp đó là công trình Thủy điện Huổi Quảng công suất 540 MW, Thủy điện Nậm Chiến công suất 200 MW, ngoài ra có trên 30 công trình thủy điện có công suất từ 2 – 32MW đang xây dựng. Riêng Điện Lực Sơn La đang tham gia đầu tư 2 công trình thủy điện nhỏ (Thủy điện Suối Sập 3 – Bắc Yên công suất: 14MW, Thủy điện Tà Cọ – Sốp Cộp công suất 30MW). Để có nguồn vốn đầu tư, hàng trăm cán bộ công nhân của Điện lực Sơn La đã sử dụng tiền tiết kiệm tham gia góp cổ phần xây dựng hai công trình thủy điện nêu trên.

Có thể thấy, nhận thức đúng đắn là “liều thuốc hữu hiệu” dẫn đến việc điều hành chính xác, giúp Điện lực Sơn La thúc đẩy tăng trưởng trong sản xuất kinh doanh. 5 năm liền, Điện lực Sơn La đứng trong tốp 5 đơn vị dẫn đầu Công ty Điện lực 1 về hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và tăng thu nhập của người lao động. Năm 2008, Điện lực Sơn La hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, điện thương phẩm đạt 205 triệu KWh, giá bán bình quân 811đồng/KWh, doanh thu đạt 166,8 tỷ đồng; 57.000 khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông của điện lực, doanh thu đạt 32 tỷ động; kinh doanh bảo hiểm đạt doanh thu 5 tỷ đồng; hoàn thành 9 công trình xây dựng cơ bản, đảm bảo tiến độ các dự án cấp điện cho đồng bào tái định cư Thủy điện Sơn La, cung cấp an toàn, ổn định nguồn điện cho thi công Thủy điện Sơn La và tỉnh Hủa Phăn nước CHDCND Lào.

Điện lực Sơn La đang hướng tới sự phát triển bền vững; định hướng mục tiêu, xây dựng chiến lựợc phát triển theo lộ trình cho từng lĩnh vực kinh doanh; cải tiến công nghệ, áp dụng phương pháp quản lý tiên tiến, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, không ngừng nâng cao năng lực SXKD, khả năng cạnh tranh, góp phần tích cực vào tăng trưởng của tỉnh Sơn La và của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Một mùa xuân mới đang về. Với nỗ lực, sự cần mẫn và sức sáng tạo không ngừng của những cán bộ công nhân Điện lực Sơn La, hứa hẹn mùa xuân này sẽ là thời điểm khởi đầu cho nhiều thành công tiếp theo…

Theo CôngThương

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *