Yahoo Messenger ra phiên bản tiếng Việt, Việt hóa đến hơn 90% giao diện

ImageMặc dù không thấy thông báo chính thức trên trang chủ của Yahoo, nhưng cư dân mạng Việt Nam đang truyền tin, chia sẻ cho nhau phiên bản tiếng Việt Yahoo!Messenger được cho là do chính Yahoo phát triển.

Giao diện mịn, trong suốt theo kiểu Vista, tiếng Việt tương đối hoàn hảo ở tất cả các menu. Đặc biệt, bạn có thể gõ status tiếng Việt trực tiếp mà không phải tác động thêm từ bất cứ soft nhỏ nào thêm vào như YMStatus nữa.
Giao diện của Yahoo tiếng Việt

Hộp thoại giới thiệu phiên bản Yahoo! 9

Ngoài ra, trong cửa sổ Instant Message, quá trình Chat cũng khác với các phiên bản truyền thống của Yahoo, mà tương đối giống với Chat trong Google Talk, nếu bạn đánh liên tiếp nhiều dòng thì chỉ có dòng đầu tiên hiện nick bạn, còn các dòng dưới để trắng, tiếp nối. Và cách bày biện các công cụ có đôi chút thay đổi theo các phiên bản quen thuộc trước đây, ví dụ như nút “Thêm bạn“, “Tiện ích” lại chạy xuống phía dưới chứ không ở bên trên nữa.

Hộp thoại Instant Message

Tuy nhiên, về cá nhân, một điều tôi thấy hơi bất tiện trong phiên bản này là mọi thành phần kích thước hơi to quá, chiếm nhiều diện tích dàn trải, vì vậy khi quan sát không được rõ ràng, tổng quan như các phiên bản trước, khoảng cách giữa các nick đang online trong cửa sổ chính Y!M hơi thưa, vì vậy bạn sẽ hay phải rê thanh trượt dọc bên cạnh để quan sát những nick ở phía dưới. Tuy nhiên, với sự Việt hóa này, đặc biệt đối với những người “ngại” tiếng Anh thì phiên bản Y!M tiếng Việt này chắc chắn là một điều thú vị hấp dẫn.

Phiên bản Y!M9 này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm Beta, chắc chỉ trong vài tháng tới là mọi người có thể rộng rãi tải về từ website chính thức của Yahoo. Còn bây giờ các bạn có thể tải về dùng thử tại đây hoặc từ đây bản Beta có dung lượng 13Mb.

Theo báo Xã hội thông tin

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *